Monday, 17/06/2019 - 14:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Hòa chung không khí lễ hội truyền thống của làng An Hòa và làng Hạ Yên Quyết - phường Yên Hòa, hôm nay, ngày 15/03/2019, BTN nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Yên Hòa thực hiện chương trình giáo dục lịch sử địa phương. Buổi tham quan dã ngoại đã giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử địa phương. Từ đó các em có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của địa phương mình.

Đây là một hoạt động ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về truyền thống tốt đẹp của cha ông, hình thành lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, có ý thức tôn trọng và bảo vệ các di tích văn hóa, lịch sử ở địa phương. Buổi ngoại khóa còn là động lực để giúp các em không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập xứng đáng với truyền thống của phường Yên Hòa- vùng đất khoa bảng.

Hành trình tham quan di tích lịch sử địa phương của các bạn học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên bắt đầu với điểm đến đầu tiên là Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường Yên Hòa. Tại đây, các em xúc động thắp lên những nén hương để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Sau khi được lắng nghe về di tích Đài tưởng niệm Liệt sĩ, các em tiếp tục đến tham quan, tìm hiểu các di tích: đình làng Hạ Yên Quyết, Miếu Cả, Miếu Chợ, Miếu Chùa, chùa Cót, Đình An Hòa, chùa Báo Ân, Miếu Dưới.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

 

Các bạn học sinh đã sẵn sàng lên đường

 

Các bạn học sinh đang lắng nghe cô giáo giới thiệu về Đài tưởng niệm Liệt sĩ

 

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe cô giáo thuyết trình về ý nghĩa các di tích lịch sử của phường Yên Hòa.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 34
Tháng 06 : 951
Năm 2019 : 14.188