Thursday, 19/07/2018 - 02:37|

CHÚNG EM VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 hàng năm, ngày 23/4/2018, trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tổ chức thành công Ngày hội đọc sách với chủ đề “ Đọc sách cho ngày mai”. Với nhiều nội dung ý nghĩa như vẽ tranh theo tác phẩm, diễn kịch theo câu chuyện các em đã được đọc ,trưng bày và giới thiệu sách của các khối lớp đã đem đến cho ngày hội một không gian văn hóa thật sôi động và bổ ích. Ngày hội đọc sách thực sự đã thu hút được học sinh toàn trường tham gia, hưởng ứng sôi nổi và thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hoá sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và  học sinh. Đây cũng là dịp để các em được tiếp cận và hiểu thêm nhiều cuốn sách hay, quý hiếm cũng như được trang bị thêm nhiều kiến thức về tự nhiên, khoa học, xã hội, lịch sử...Từ đó các em có thể vận dụng  những hiểu biết của mình vào thực tế học tập một cách linh hoạt.

Ngày hội cũng đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tất cả các em hãy quan tâm, có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa để nâng cao văn hóa đọc trong các trường tiểu học.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cô Đặng Thị Trà – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

Vở kịch “ Ăn khế trả vàng” được các bạn học sinh trong đội tuyển Festival

Tiếng Anh của nhà trường biểu diễn.

Bà Lương Thị Anh Đào – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Phường Yên Hòa

lên trao phần thưởng cho những HS đạt giải vẽ tranh theo tác phẩm

BàTrần Hải Yến– Phó Chủ tịch UBND Phường Yên Hòa

lên trao phần thưởng cho những HS đạt giải vẽ tranh theo tác phẩm

Thầy giáo Trần Văn Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao

phần thưởng cho học sinh đạt giải vẽ tranh theo tác phẩm

Đại biểu Phường Yên Hòa tham quan và chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Phương Thảo- GVCN Lớp 2A4 giới thiệu tập truyện kể về

Bác Hồ .

Cô giáo Khổng Thị Mai- GVCN lớp 1A2 giới thiệu tập thơ “ Góc sân và khoảng trời” của nhà thơ Trần Đăng Khoa

Các gian trưng bày sách của các khối lớp