Wednesday, 24/04/2019 - 06:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH HÈ NĂM 2018 CHỦ ĐỀ “ THIẾU NHI THỦ ĐÔ LÀM THEO NĂM ĐIỀU BÁC HỒ DẠY”

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-SVHTT ngày 29/01/ 2018 của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về việc triển khai Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo năm điều Bác Hồ dạy”;

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết của các em học sinh trên địa bàn quận về tấm gương đạo đức Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách, góp phần xây dựng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, UBND quận Cầu Giấy ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 23/3/2018 về việc Tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018, chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo năm điều Bác Hồ dạy”.

Với chủ đề “Thiếu nhi thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, ngày 03/7/2018 tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và thể thao quận Cầu Giấy đã diễn ra Chung khảo Hội thi Tuyên truyền và giới thiệu sách hè năm 2018. Hội thi  đã thu hút gần 500 em thiếu nhi, học sinh đến từ 8 phường trên toàn quận Cầu Giấy. Nội dung thi gồm có ba phần: phần giới thiệu đội hình, phần  tuyên truyền và giới thiệu sách, phần thể hiện năng khiếu. Với hình thức sân khấu hóa các em thiếu nhi đã giới thiệu những cuốn sách hay viết về truyền thống anh hùng, dũng cảm hi sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam. Bằng giọng giới thiệu truyền cảm, sinh động, các em học sinh đến từ trường TH Nam Trung Yên đại diện cho đội thi phường Yên  Hòa  đã đưa khán giả đến với cuốn sách Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng. Đội thi đã có rất nhiều sáng tạo trong cách dàn dựng, minh họa, ứng dựng công nghệ thông tin để các tiết mục thêm hấp dẫn. Đặc biệt trong phần thể hiện năng khiếu, với những tiết mục múa sinh động các em học sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban giám khảo cũng như người xem, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

Hội thi cũng là cơ hội để các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn Quận có điều kiện giao lưu, học hỏi; qua đó góp phần giúp các em trau dồi những kiến thức, nhất là kiến thức lịch sử về truyền thống anh hùng của dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước. Từ đó, không ngừng nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức để tiếp nối truyền thống cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

 

 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi: Phần thi thứ nhất: Giới thiệu đội hìnhPhần thi thứ hai: Tuyên truyền giới thiệu sách

Phần thi thứ ba: Thể hiện năng khiếu

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 62
Tháng 04 : 2.205
Năm 2019 : 9.589