Wednesday, 24/04/2019 - 07:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

BUỔI HỌC TẬP GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Lịch sử địa phương là một bộ phận cấu thành lịch sử dân tộc. Dạy và học lịch sử địa phương không chỉ giúp học sinh hiểu về mảnh đất và con người nơi mình sinh ra và lớn lên, hun đúc niềm tự hào, giáo dục truyền thống..., trách nhiệm công dân mà còn là cách giúp học sinh nhận thức sâu sắc thêm lịch sử dân tộc. Xác định rõ tầm quan trọng đó, trong những năm qua, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Trung Yên luôn chú trọng, tập trung đẩy mạnh phong trào đưa nội dung lịch sử địa phương vào giảng dạy.

Chào mừng kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2018 vừa qua, Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã phối hợp với Đoàn phường Yên Hòa tổ chức cho học sinh đi tham quan những di tích lịch sử của phường Yên Hòa. Buổi tham quan dã ngoại đã giúp các em hiểu biết hơn về  truyền thống lịch sử địa phương. Từ đó các em có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình.

Hành trình tham quan di tích lịch sử địa phương của các bạn học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên bắt đầu với điểm đến đầu tiên là Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường Yên Hòa. Tại đây, các em xúc động thắp lên những nén hương để tỏ lòng thành kính,  tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Sau khi được lắng nghe về di tích Đài tưởng niệm Liệt sĩ, các bạn nhỏ tiếp tục được đến với địa điểm thứ hai đó là Đình Hạ Yên Quyết(hay Đình làng Cót), nơi được bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử kiến trúc Quốc gia vào năm 1994. Đến dâng hương ở Đình, các em không chỉ được lắng nghe các cô giáo kể về lịch sử, kiến trúc của Đình mà còn được hiểu thêm những phong tục tập quán của người dân địa phương. Vui hơn nữa là các em còn được tham dự lễ hội truyền thống Làng Hạ Yên Quyết thường được tổ chức vào tháng 2 âm lịch hằng năm.

Chia tay di tích Đình Hạ Yên Quyết, các bạn học sinh tiếp tục được tham quan điểm tiếp theo đó là Chùa Cót (Ngọc Quán tự). Cổng ngõ vào chùa ở ngay bên cạnh một ngôi miếu nhỏ mở ra phía ngã ba phố Hoa Bằng về hướng Đông – Nam. Tại đây, các bạn nhỏ được các cô giáo giới thiệu về ngôi chùa, nắm được những thông tin cơ bản nhất về ngôi miếu. Không chỉ có vậy, không gian quanh chùa vô cùng thoáng đãng với những hồ nước trong mát, những tán cây xanh rì khiến các bạn học sinh tạm quên đi những giờ học căng thẳng, những bụi bặm nơi phố phường náo nhiệt. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được tham quan, ngắm nhìn và đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị về ngôi chùa. Tại ngôi miếu, các bạn học sinh rất may mắn khi được lắng nghe vị sư thầy giảng giải cho những điều hay lẽ phải, cách sống thiện đem lại cuộc sống bình an.

Chào tạm biệt Chùa Cót, các em học sinh lại tiếp tục lên xe điện và di chuyển đến đình An Hòa. Tại đình, các em cũng tiếp tục được nghe những thông tin bổ ích về ngôi đình cũng như về các lễ hội của đình như: lễ rước kiệu Thánh, các trò chơi dân gian, hát thờ cửa đình.

          Ngoài những địa điểm trên các bạn còn được đến tham quan Miếu Chợ, Miếu Cả, Miếu Dưới.

          Sau đây là một số hình ảnh về buổi tham quan di tích lịch sử của học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên:

 

                                      

Các bạn học sinh đã sẵn sàng lên đường!

      Điểm đến đầu tiên là Đài tưởng niệm Liệt sĩ phường Yên Hòa.

                   Các em học sinh đang lắng nghe cô giáo giới thiệu về Đài tưởng niệm Liệt sĩ

                                Các bạn nhỏ trang nghiêm xếp hàng tại Đình Hạ Yên Quyết.

                            Các bạn học sinh tham quan và chụp ảnh lưu niệm ở Chùa Cót.

           Tại Đình An Hòa, các bạn nhỏ xếp hàng ngay ngắn bày tỏ sự tôn kính, nghiêm trang.

Và một số hình ảnh khác:

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 62
Tháng 04 : 2.205
Năm 2019 : 9.589