Monday, 27/05/2019 - 14:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

Nét chữ - Nết người

 

“Nét chữ nết người” là câu thành ngữ mà chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng biết, cũng thuộc và cũng được nghe ngay từ những ngày đầu tiên làm quen với con chữ, từ lời răn của bà, từ lời khuyên của mẹ, từ lời dạy của cô. Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, trong nhiều năm qua ngành GD &ĐT quận Cầu Giấy nói chung và trường TH Nam Trung Yên nói riêng  luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong học sinh; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp trong đội ngũ giáo viên và học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Một trong những hình thức để khuyến khích giáo viên cũng như học sinh tích cực rèn chữ viết đó là tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường hàng năm.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2018- 2019:

Các cô giáo đang nỗ lực để hoàn thành bài thi trong Hội thi Viết chữ đẹp

Các em học sinh rất hào hứng tham gia Hội thi Viết chữ đẹp

 

Cô giáo Nguyễn Phương Anh- GVCN Lớp 2A7

Đạt Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường

 

 

Em: Trần Nguyễn Hoài Anh- Lớp 1A2

Đạt Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường

 

Đạt Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường

Em: Vũ Thị Hà Phương- Lớp 2A7

 

 

 

Đạt Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường

Em: Nguyễn Ngọc Tùng Lâm- Lớp 3A2

 

 

Em: Lê Nguyễn Hà Phương- Lớp 4A6

Đạt Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường

 

 

Em: Nguyễn Minh Châu- Lớp 5A6

Đạt Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường

 

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 52
Tháng 05 : 2.954
Năm 2019 : 12.947