Wednesday, 24/04/2019 - 07:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚNG EM!

 

Một sáng đầu thu trong xanh, tiết trời mát dịu, em tung tăng đến trường trong lòng tràn đầy hứng khởi vì hôm nay trường em tổ chức lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới.

Trường TH Nam Trung Yên đây rồi! Sau những ngày hè vắng bóng chúng em, giờ đây sân trường đã nhộn nhịp trở lại. Cả sân trường bừng sáng trong nắng mùa thu. Ngôi trường như được khoác lên mình chiếc áo mới: các dãy lớp học được sơn lại, sân trường lát gạch mới, sân khấu được xây lại thật hoành tráng. Cây cối trên sân trường xanh tươi, rợp bóng; các loài hoa đua nhau khoe sắc như báo hiệu một sự đổi thay, một sức sống mới.

Mặc dù chưa đến giờ chào cờ nhưng mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng. Những hàng ghế chạy dài, sân khấu trang hoàng thật đẹp. Các cô cậu học trò nhỏ chạy tung tăng trong niềm vui đón chào ngày mới. Bầu trời hôm nay như đẹp hơn với những đám mây trắng bồng bềnh trôi lơ lửng, cùng với ánh nắng thu dịu dàng đang nhảy múa theo bước chân sáo của các bạn học sinh. Chiếc khăn quàng đỏ cùng với bộ đồng phục mới càng tô điểm cho không gian sân trường thêm rực rõ và rộn ràng hơn. Khuôn mặt bạn nào cũng rạng ngời đầy niềm vui.

Bước vào giờ chào cờ với phần nghi lễ trang nghiêm, sau đó thầy TPT Đội lên phát động chủ đề năm học. Những tiếng đồng thanh “ Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” của cả trường vang lên phá tan bầu không khí trang nghiêm trước đó mà thay vào là lời quyết tâm thực hiện chủ đề năm học. Tiếp theo thầy TPT Đội ân cần dặn chúng em thực hiện tốt nề nếp của Liên đội trong năm học mới. Lời thầy trầm ấm khiến tất cả chúng em đều chăm chú lắng nghe.

Sau khi thầy TPT phát động chủ đề năm học là phần ra mắt và nhận nhiệm vụ của Đội Sao đỏ. Trong năm học này, Liên đội đã lựa chon 56 bạn tiêu biểu cho các bạn học sinh khối 4 và khối 5 để thực hiện nhiệm vụ của Đội sao đỏ. Em cũng vinh dự được có mặt trong số đó. Khi nhận ruy băng từ tay cô giáo khối trưởng em rất hãnh diện và vui sướng. Em tự nhủ sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để góp phần nhỏ của mình giữ vững nề nếp của Liên đội.

Thú vị nhất của buổi chào cờ hôm nay chúng em được nghe cô Trịnh Thi Hằng – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên phát động chủ đề “Tháng ATGT”. Trái với giọng trầm ấm của thầy TPT Đội, giọng cô nhẹ nhàng vang lên, khắc sâu trong tâm trí chúng em về những điều cần làm để đảm bảo ATGT. Tiếp đó chúng em được lên trên sân khấu cùng các thầy cô giáo ký cam kết thực hiện ATGT.

Buổi lễ kết thúc với các tiết mục  văn nghệ đặc sắc của các anh chị đến từ lớp 5A1 và lớp 5A4. Các tiết mục về chủ điểm ATGTcàng làm cho chúng em ghi nhớ hơn lời thầy cô căn dặn.

Buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới đã khép lại nhưng những lời căn dặn của các thầy cô sẽ còn mãi in sâu trong tâm trí chúng em. Em nghe vang vang đâu đây những lời đồng thanh của 1600 bạn học sinh TH Nam Trung Yên trong nắng mùa thu “ Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm

Học sinh: Bảo Trâm – Bảo Phương lớp 4A2

 

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

 

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 62
Tháng 04 : 2.205
Năm 2019 : 9.589