Wednesday, 24/04/2019 - 06:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

Chủ đề cuộc thi: “Thành phố thông minh - SMART CITY”


Kính gửi: Các Liên đội Tiểu học, THCS trực thuộc

 

Thực hiện Công văn số 1171-CV/TĐTN-CTTN ngày 22/11/2018 của BCH Thành đoàn về việc tổ chức Cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” với chủ đề “Thành phố thông minh - SMART CITY” dành cho thiếu nhi; Hội đồng Đội - phòng Giáo dục và Đào tạo quận đề nghị các Liên đội Tiểu học, THCS trực thuộc triển khai cuộc thi, cụ thể như sau:

1. Chủ đề cuộc thi: “Thành phố thông minh - SMART CITY”

2. Đối tượng, thời gian tổ chức cuộc thi

2.1. Đối tượng tham gia: Là thiếu nhi, có độ tuổi từ 08 đến 15 (có ngày sinh trong khoảng 01/01/2004 đến hết 31/12/2011) đang sinh hoạt, học tập tại các Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống, học tập trên địa bàn quận.

2.2. Thời gian

Cuộc thi được triển khai từ tháng 11/2018, Vòng chung kết và tổng kết cuộc thi vào tháng 04/2019:

- Tiếp nhận danh sách đăng ký, tiếp nhận sản phẩm của các đội tham gia được trên website: minecraft-hackathon.com và đánh giá sơ bộ các sản phẩm tổ chức từ 01/01/2019 - 31/3/2019.

- Bình chọn trực tuyến cho các sản phẩm tham gia trên website: minecraft-hackathon.com từ ngày 01/4/2019 - 14/4/2019.

- Vòng chung kết cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 28/4/2019 tại thành phố Hà Nội.

2.3. Địa điểm triển khai cuộc thi

- Hội đồng Đội quận lựa chọn 02 trường (gồm 01 trường TH, 01 trường THCS) làm điểm triển khai cuộc thi trong tháng 12/2018 gồm:

+ Liên đội Tiểu học Dịch Vọng A

          + Liên đội THCS Cầu Giấy

3. Nội dung, Thể lệ cuộc thi

3.1. Nội dung cuộc thi

- Bằng những kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin và năng lực tư duy sáng tạo, các em thiếu nhi có thể thiết kế, lập trình trên máy tính để tạo ra sản phẩm là “Thành phố thông minh - SMART CITY”  với những ý tưởng riêng có của mình. Xây dựng Thành phố thông minh với mô hình các tòa nhà, văn phòng, công sở,…có ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng của phục vụ chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên.

- Ngôn ngữ, công cụ lập trình được sử dụng là: Scratch, hoặc Python hoặc Makrcode Minecraft trên nền tảng Minecraft.

 3.2. Thể lệ cuộc thi

- Học sinh đăng kí tham gia và nộp sản phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hoặc đội/nhóm (tối thiểu 02 thành viên và tối đa 04 thành viên/01 đội, nhóm) trên website chính thức của cuộc thi: minecraft-hackathon.com.

- Sản phẩm dự thi là sản phẩm phần mềm được lập trình bằng một trong số các ngôn ngữ, công cụ lập trình: Scratch, Python hoặc Makecode Minecraft hoặc các ngôn ngữ, công cụ khác tương đương.

- Sản phẩm tham dự phải là những sản phẩm thuộc sở hữu và phát triển bởi cá nhân/đội nhóm tham gia; chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các nền tảng, ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Sản phẩm đăng kí dự thi phải ghi rõ tên đội/nhóm (hoặc họ tên đối với cá nhân) và thông tin từng thành viên bao gồm, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại (nếu có) vào biểu mẫu tham gia cuộc thi. Các sản phẩm không đầy đủ thông tin cá nhân đều không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia.

- Tác giả của sản phẩm tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm bị thất lạc, báo lỗi trong quá trình tham gia cuộc thi.

- Ban Giám khảo có quyền quyết định cuối cùng đối với những sản phẩm đạt giải.

- Ban Tổ chức có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các sản phẩm cho công tác tuyên truyền sau hoạt động của chương trình.

- Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động sẽ được đăng tải rộng rãi trên các trang, Website của Trung ương Đoàn, website của Hội đồng Đội Trung ương và Ban tổ chức cuộc thi, tạp chí Thanh niên, tạp chí người phụ trách, Báo nhi đồng, Báo Thiếu niên tiền phong,...nhằm giới thiệu đông đảo học sinh, thiếu nhi và đội ngũ giáo viên trong cả nước được biết để tham khảo, nghiên cứu, tham gia đào tạo và xây dựng sản phẩm tham gia cuộc thi.

 

4. Cơ cấu giải

- Căn cứ vào kết quả Cuộc thi, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trao giửi cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, giải thưởng dự kiến bao gồm:

+ Giải thưởng trị giá bằng tiền mặt được trao cho mỗi bảng A, B với 02 lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở gồm: 01 giải Nhất (30.000.000đ), 01 giải Nhì (20.000.000đ), 03 giải Ba (mỗi giải trị giá 10.000.000đ) và 05 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 4.000.000đ).

- Ngoài giải thưởng trị giá bằng tiền mặt, Ban Tổ chức sẽ trao Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho những cá nhân có thành tích xuất sắc khi tham gia cuộc thi.

5. Yêu cầu

- 100% các Liên đội trên địa bàn phát động cuộc thi thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, chương trình phát thanh măng non, bản tin hoạt động Đội… để thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia dự thi.

*Lưu ý: Các Liên đội được chọn làm điểm triển khai cuộc thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất như: phòng máy vi tính (tối thiểu 15 máy vi tính trở lên) có kết nối internet, âm thanh, bàn ghế phục vụ hoạt động trải nghiệm; học sinh tham gia dự thi trực tiếp.

- Ban Tổ chức sẽ thực hiện tuyên truyền về cuộc thi trong khoảng 20 đến 30 phút (khuyến khích gắn vào buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần).

- Hướng dẫn cho các em học sinh dự thi tại phòng máy vi tính chia làm 03 lượt, mỗi lượt 30 em học sinh tham gia dự thi (thời gian dự thi mỗi lượt là 45 phút).

Để Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, Hội đồng Đội và phòng Giáo dục & Đào tạo quận đề nghị các Liên đội trực thuộc phối hợp triển khai, thực hiện tốt nội dung trên.

Chi tiết liên hệ Đ/c Diệu Linh - UV BCH Quận đoàn, ĐT: 0989.740.792.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 62
Tháng 04 : 2.205
Năm 2019 : 9.589