Wednesday, 24/04/2019 - 07:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

Ngày hội chào đón các em học sinh Lớp 1 – năm học 2017-2018

“Ngày đầu tiên đi học Mẹ dắt tay đến trường Em vừa đi vừa khóc Mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày đầu tiên đi học Em mắt ướt nhạt nhòa Cô vỗ về an ủi Chao ôi sao thiết tha…..” Những câu hát đã quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ học trò nhưng khi giai điệu của bài […]

“Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dắt tay đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành yêu thương.

Ngày đầu tiên đi học

Em mắt ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi

Chao ôi sao thiết tha…..”

Những câu hát đã quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ học trò nhưng khi giai điệu của bài hát được cất lên, trong mỗi chúng ta lại trào dâng  những cung bậc cảm xúc khác nhau của “Ngày đầu tiên đi học”.

Vui vì được đến với ngôi trường mới, lạ vì chưa quen cô, quen bạn, lo lắng vì nhiều điều quá mới ở ngôi trường Tiểu học. Ngày đầu tiên đi học mọi thứ quanh ta đều mới lạ, đó là khoảnh khắc đặc biệt thiêng liêng đối với mỗi con người mà không ai có thể quên được.

Sáng ngày 30/7/2017, Trường Tiểu học Nam Trung Yên tưng bừng tổ chức lễ đón học sinh Lớp 1. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hòa chung trong không khí tươi vui của buổi lễ. Đến chung vui với nhà trường còn có các bác trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường và gần 300 em học sinh Lớp 1 cùng các quý vị phụ huynh.

Bước vào cổng trường, trước mắt các em là sắc đỏ rực rỡ của cờ hoa, băng rôn với lời ca rộn ràng của bài hát: “ Ngày đầu tiên đi học” như làm lòng người náo nức thêm. Các em học sinh Lớp 1 với đôi mắt ngỡ ngàng, lạ lẫm trong tay bố, mẹ đã có mặt từ rất sớm để đến nhận lớp.

Trống trường đã điểm, các con tay trong tay xuống sân trường với sự chào đón ân cần của thầy Hiệu trưởng, của các cô giáo Lớp 1 – người mẹ hiền thứ hai của các con và nhiều thầy cô giáo khác.

Các con tiến về sân khấu với những bước chân rụt rè, bỡ ngỡ trong tiếng nhạc, tiếng pháo bông chào đón. Các con được giới thiệu về mình, được hoà chung những tiết mục văn nghệ do chính các con và các cô biểu diễn, được tham gia các trò chơi, giải những câu đố vui có thưởng… Không khí của buổi lễ chào đón các em học sinh Lớp 1 diễn ra vô cùng ấm áp và ấn tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đến trường của các con học sinh Lớp 1 năm học 2017-2018 tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Thầy Trần Văn Hà- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đang đón các em học sinh Lớp 1

Thầy Trần Văn Hà- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm tới các em học sinh khối 1 thân yêu, cùng các cô giáo chủ nhiệm những lời chúc tốt đẹp.

Tiết mục Hát múa “ Ngày đầu tiên đi học” của cô và trò

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 62
Tháng 04 : 2.205
Năm 2019 : 9.589