Thursday, 19/07/2018 - 02:41|

CẢM XÚC THÁNG 5

Xin cảm ơn BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo Trường TH Nam Trung Yên  đã tổ chức một buổi tọa đàm " Chào Lớp 6 - Chào Những Điều Mới Mẻ " cho các con học sinh và PHHS Khối 5 vào ngày 10/5/2018 vừa qua.

Đây là lần đầu tiên các con và PHHS được dự một buổi tọa đàm rất ý nghĩa. Các con và PHHS được nghe TS Tâm lý Vũ Thu Hương và cô Kim Anh giáo viên Trường TH Cơ Sở Nam Trung Yên giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các con HS và PHHS để các con chuẩn bị tâm thế tốt nhất, vững vàng nhất bước vào Lớp 6 đầy tự tin. Trong buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của hai cựu học sinh nhà trường đang theo học Lớp 6. Hai em đã đưa ra những lời khuyên thật hữu ích cho các em Lớp 5. Buổi tọa đàm rất bổ ích và thành công tốt đẹp giúp các con và PHHS hiểu được những khó khăn trong học tập khi con bước vào Lớp 6. Những lời khuyên của TS Tâm Lý và cô giáo Kim Anh đưa ra là động lực cho các con cố gắng trong học tập như: biết sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý để hiểu bài ngay tại lớp và đạt hiệu quả cao nhất trong học tập. Điều quan trọng mỗi PHHS phải luôn đồng hành và chia sẻ cùng con của mình những khó khăn, vất vả, những thử thách mới trên bước đường học tập của các con trong môi trường mới với cấp học mới để các con đạt được thành tích học tập tốt nhất.

PHHS luôn mang lòng biết ơn sâu sắc và sự kính trọng tới BGH cùng các thầy cô giáo Trường Tiểu Học Nam Trung Yên đã dành tất cả tâm huyết, trí lực để dạy dỗ các con học sinh thân yêu trong suốt những năm học vừa qua. Các thầy cô đã giúp các con phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, sẵn sàng chinh phục con đường tri thức, rèn đức , luyện tài để thực hiện mọi ước mơ. Dù các con có học tập ở ngôi trường mới nào cũng luôn tự hào là " Cựu học sinh trường Tiểu Học Nam Trung Yên ".

Thời gian trôi thật nhanh chỉ còn mấy tuần nữa thôi là các con đã kết thúc năm học, phải tạm biệt mái trường thân yêu của mình, xa thầy cô và bạn bè yêu quý, xa lớp học thân quen và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển vào Lớp 6.

Chúc các con thi tốt và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển vào Lớp 6 mà các con đã lựa chọn cho mình nhé!

Kính chúc BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người cao quý!

Chúc Ngôi Trường Tiểu Học Nam Trung Yên ngày càng phát triển vững mạnh và đào tạo được nhiều thế hệ học sinh tương lai đủ Đức, Trí, Tài cho đất nước!    Chúc các thầy cô giáo và các con học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui và ý nghĩa!

Hoàng Lan- PHHS Lớp 5A7

Chỉ còn vài ngày nữa, em sẽ lên lớp 6 với biết bao điều mới lạ, bỡ ngỡ. Em rất tò mò nhưng cũng rất háo hức. Có lẽ đó cũng là tâm trạng chung của các bạn học sinh khối 5. Dường như hiểu được tâm trạng đó của chúng em, thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo đã tổ chức buổi tọa đàm “Chào lớp 6-Chào những điều mới mẻ” nhằm giúp chúng em có được tâm thế tốt nhất để bước vào một cấp học mới.

Đến với buổi tọa đàm có chuyên gia tâm lí Vũ Thu Hương, một bác phụ huynh có con học lớp 6, cô Kim Anh-giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3 trường Trung học cơ sở Nam Trung Yên, hai anh chị học lớp 6A3 của cô Kim Anh cùng toàn thể các bạn học sinh khối 5 và các vị phụ huynh. Mở đầu chương trình là trò chơi “Thử tài nhanh trí” và hai tiết mục văn nghệ chào mừng. Dẫn chương trình là chú MC Hoàng Anh đến từ báo Thiếu niên Tiền phong. Buổi tọa đàm được bắt đầu với việc cô giáo Kim Anh chia sẻ cho chúng em về những thay đổi từ cấp 1 sang cấp 2. Lên cấp 2, chúng em sẽ được học 15 môn học với nhiều thầy cô giáo. Nội dung, cách thức kiểm tra đánh giá và khen thưởng của cấp 2 cũng hoàn toàn khác với cấp 1. Tiếp đó, chuyên gia tâm lí Thu Hương đã kể cho chúng em về những cú “sốc” của các vị phụ huynh và các em học sinh đầu năm học lớp 6. Nhiều môn học mới với cách học mới khiến nhiều bạn học sinh lớp 6 có thể bị điểm 1, điểm 2. Nghe đến đó, em cảm thấy rất lo lắng. Nhưng cô Thu Hương đã chia sẻ cách học, cách lập thời gian biểu sao cho hợp lí. Cùng đó, anh Đăng và chị Trang cũng trao đổi với chúng em về cách học bằng sơ đồ tư duy để học bài nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bao điều mới lạ, bỡ ngỡ cùng những lo lắng khi bước sang cấp học mới của chúng em dần dần được tháo gỡ qua những trao đổi của các vị khách mời. Những câu hỏi các bạn đưa ra từ việc làm thế nào để làm quen với bạn mới, cách học Toán sao cho hiệu quả hay thế nào là kiểm tra 15 phút… đều được giải đáp tỉ mỉ, cặn kẽ. Kết thúc chương trình là một trò chơi hấp dẫn khiến không khí buổi tọa đàm trở nên sôi động hơn.

Buổi tọa đạm thực sự rất bổ ích với chúng em. Đó chính là hành trang giúp em và các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Nam Trung Yên thêm vững tin bước vào cấp học mới với một năm học thành công. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã tổ chức một buổi tọa đàm đầy ý nghĩa cho chúng em. Kính chúc các thầy, các cô sức khoẻ, hạnh phúc và thành công! Chúc mái trường Tiểu học Nam Trung Yên ngày càng lớn mạnh theo năm tháng!

Học sinh: Nguyễn Gia Hoàng Hà- Lớp 5A4

Năm 2018 : 4.218