Monday, 17/06/2019 - 13:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nam Trung Yên

THƯ VIỆN TRƯỜNG EM

Câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Hiểu […]

Câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, Trường TH Nam Trung Yên đã xây dựng một Thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Được thành lập vào năm 2008, từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, Thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên , phụ huynh và học sinh. Đến hôm nay, Thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường.

Thư viện được bố trí ở tầng 1 với tổng diện tích 90m2 chia làm 2 phòng: phòng đọc dành cho học sinh và phòng đọc dành cho giáo viên. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách.

Vốn tài liệu của Thư viện hiện nay là 12.655 đầu sách gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách truyện thiếu nhi, báo, tạp chí  hết sức phong phú, đa dạng và đều đảm bảo chất lượng.

Sau nhiều cố gắng phát triển, Thư viện trường Nam Trung Yên đã đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến và trở thành điểm giao lưu tri thức của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Trong những năm gần đây, Thư viện nhà trường đã tổ chức cho học sinh đọc sách tại thư viện  một cách quy mô, thường xuyên. Giờ đọc được xếp theo thời khóa biểu và thực hiện theo đúng quy chế chuyên môn. Hoạt động đọc sách trong thư viện đã thu hút bạn đọc, giúp bạn đọc  tiếp thu những tinh hoa văn hóa, lĩnh hội tri thức khoa học, biết quan tâm tới lịch sử đất nước, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng, những anh hùng dân tộc, những truyền thống tốt đẹp mà cha ông để lại, góp phần quan trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh, bổ trợ kiến thức phục vụ cho các môn học.

Thông qua sách chúng ta có cả kho tàng tri thức của dân tộc, của đất nước.Từ đó nuôi dưỡng tình yêu Tổ quốc, yêu quê hương đất nước. Qua đó cũng giúp các em có niềm say mê đọc sách để có nhiều kiến thức hỗ trợ cho các môn học, có chí hướng học tập và rèn luyện tốt hơn, coi thư viện là môi trường học tập bổ ích.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Thư viện:

Phòng đọc trong Thư viện

Một số hoạt động trong Thư viện

Tổ chức các cuộc thi vẽ tranh theo tác phẩm

Tổ chức các buổi giao lưu, giới thiệu các tác giả viết sách cho thiếu nhi

Phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”

Hoạt động đọc sách với hình thức “ Thư viện mở”

 
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 34
Tháng 06 : 948
Năm 2019 : 14.185